Tiêu Chuẩn Chiếu Sáng Văn Phòng Làm Việc Chuẩn, Phù Hợp, Khoa Học

Tiêu Chuẩn Chiếu Sáng Văn Phòng Làm Việc Chuẩn, Phù Hợp, Khoa Học

Ánh sáng văn phòng làm việc rất quan trọng, là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến thị giác và sự tập trung của cán bộ công nhân viên. Do đó, việc bố trí ánh sáng văn phòng cần được đảm bảo các tiêu chuẩn nhất định. Trong bài viết này, Đèn 97 xin phép được chia sẻ đến quý khách hàng những thông tin về tiêu chuẩn chiếu sáng văn phòng làm việc chuẩn mà bạn nhất định không được bỏ qua.

tiêu chuẩn chiếu sáng văn phòng làm việc
Tiêu chuẩn chiếu sáng văn phòng làm việc chuẩn khoa học

Vai Trò Của Ánh Sáng Đối Với Văn Phòng Làm Việc

Ánh sáng là yếu tố quan trọng trong thiết kế thi công văn phòng làm việc. Ánh sáng giúp bảo vệ thị giác cho người lao động. Đây cũng là cách để các doanh nghiệp thể hiện sự quan tâm đối với người lao động. Dĩ nhiên, việc đảm bảo ánh sáng cũng là yếu tố góp phần thể hiện sự chuyên nghiệp và văn hóa của doanh nghiệp. Điều này sẽ rất có lợi cho doanh nghiệp trong việc ghi điểm trong mắt đối tác, khách hàng.

Tiêu Chuẩn Chiếu Sáng Văn Phòng Làm Việc Chuẩn, Phù Hợp, Khoa Học
Đèn led panel chiếu sáng văn phòng

Bên cạnh đó, việc đảm bảo ánh sáng làm việc sẽ giúp người lao động tập trung, từ đó tăng năng suất hiệu quả. Hơn nữa, ánh sáng cũng là yếu tố ít nhiều có sự chi phối đến cảm xúc, tâm trạng của nhân viên. Ngoài ra, việc kết hợp ánh sáng tự nhiên với ánh sáng nhân tạo từ hệ thống đèn led trang trí sẽ giúp không gian làm việc trở nên ấn tượng, có điểm nhấn.

Tóm lại, ánh sáng có vai trò quan trọng và rất cần thiết đối với các văn phòng làm việc.

Tìm Hiểu Tiêu Chuẩn Chiếu Sáng Văn Phòng Làm Việc Chuẩn

4 tiêu chuẩn chiếu sáng văn phòng làm việc mà bạn không thể bỏ qua:

Độ Rọi Ánh Sáng

Độ rọi là đơn vị biểu thị độ sáng tại một điểm. Tùy từng vị trí mà yêu cầu thông số độ rọi khác nhau, chẳng hạn tại vị trí mặt bàn làm việc cần độ rọi >400 lux.

Công thức tính độ rọi:

E=Φ/S

Trong đó:

  • Φ là tổng quang thông (lumen)
  • S là diện tích bề mặt được chiếu sáng (m2)
tiêu chuẩn chiếu sáng văn phòng làm việc
Độ rọi tiêu chuẩn cho từng không gian văn phòng

Chỉ Số Hoàn Màu

Độ hoàn màu (CRI) là thang điểm từ 0 đến 100 đánh giá khả năng của nguồn sáng nhân tạo để hiển thị chính xác màu sắc. Với môi trường làm việc, chỉ số hoàn màu cần được đảm bảo nằm trong khoảng 80 – 100Ra. Bởi nếu chỉ số hoàn màu thấp sẽ làm ảnh hưởng đến sự nhận diện màu sắc cũng như tầm nhìn của nhân viên.

Nhiệt Độ Màu

Nhiệt độ màu là đại lượng đặc trưng của ánh sáng, cho biết ánh sáng phát ra có màu gì và thuộc ánh sáng ấm hay lạnh. Đơn vị đo nhiệt độ màu là Kevin (viết tắt là K) Kelvin dao động trong khoảng 1000K – 10.000K tương ứng các gam màu từ ấm đến lạnh. Trong văn phòng làm việc, bạn nên sử dụng đèn có ánh sáng trắng hoặc ánh sáng trung tính, có nhiệt độ màu từ 4.500 – 6.700K, giúp tăng sự tập trung và tăng năng suất làm việc hiệu quả.

Góc Chiếu Sáng

Góc chiếu sáng là góc nằm giữa 2 mặt có cường độ sáng tối thiểu bằng 50% cường độ sáng mạnh nhất ở vùng sáng trung tâm. Tùy vào mỗi loại văn phòng mà bạn nên chọn đèn có góc chiếu sáng phù hợp.

  1. Đèn có góc chiếu hẹp (3⁰, 5⁰, 8⁰) thường được sử dụng để chiếu xa bên ngoài tòa nhà văn phòng, chung cư,…
  2. Đèn có góc chiếu trung bình (10⁰, 15⁰, 24⁰, 36⁰) thường được sử dụng để chiếu sáng gián tiếp, tạo nên điểm nhấn như chiếu tranh, chiếu bảng vinh danh,…
  3. Đèn có góc chiếu rộng thường được sử dụng để chiếu sáng văn phòng làm việc, không gian sinh hoạt chung,…

tiêu chuẩn chiếu sáng văn phòng làm việc

Giải Pháp Thiết Kế Ánh Sáng Cho Văn Phòng Làm Việc

Dưới đây là 3 giải pháp thiết kế ánh sáng văn phòng hiệu quả bạn có thể tham khảo:

Sử Dụng Đèn Chiếu Sáng Đạt Chuẩn

Hiện nay, đèn led văn phòng được ưu tiên sử dụng cho các không gian làm việc. Đèn led không chứa chì, thủy ngân, an toàn cho người dùng. Hơn nữa, ánh sáng phát ra từ đèn led rất ổn định, không nhấp nháy, giúp tăng hiệu quả làm việc. Ngoài ra, đèn led giúp tiết kiệm điện năng, có tuổi thọ trung bình cao, có thể lên đến 40 – 50 nghìn giờ, tương đương với 5 – 6 năm chiếu sáng, giúp doanh nghiệp tối ưu chi phí hiệu quả.

Tiêu Chuẩn Chiếu Sáng Văn Phòng Làm Việc Chuẩn, Phù Hợp, Khoa Học
Đèn led thả văn phòng

Bố Trí Đèn Văn Phòng Chuẩn

Bạn cần bố trí đèn văn phòng đảm bảo tiêu chuẩn, hướng chiếu trực tiếp từ trần nhà xuống, song song với hướng nhìn và cửa để hạn chế phản xạ gây chói mắt. Bên cạnh đó, bạn cần tìm hiểu và cân nhắc số lượng bóng đèn, khoảng cách giữa các đèn hợp lý.

Bạn có thể tham khảo cách bố trí đèn led âm trần TẠI ĐÂY

Cân Bằng Ánh Sáng Tự Nhiên

Ánh sáng tự nhiên là yếu tố giúp mang đến cảm giác thoải mái, thư giãn cho nhân viên. Để đảm bảo tiêu chuẩn chiếu sáng văn phòng, bạn nên thiết kế ánh sáng phù hợp, kết hợp ánh sáng tự nhiên với nguồn ánh sáng nhân tạo từ đèn âm trần, đèn thả,… Giải pháp lấy sáng tự nhiên hiệu quả cho văn phòng có thể kể đến là: thiết kế nhiều cửa sổ, thiết kế văn phòng mở, thiết kế văn phòng với hệ cửa kính trong suốt,…

2 Loại Đèn Văn Phòng Được Ưa Chuộng Sử Dụng Hiện Nay

Theo đó, 2 loại đèn văn phòng được sử dụng phổ biến nhất hiện nay có thể kể đến là đèn led thả văn phòng và đèn led âm trần.

Đèn Thả Văn Phòng

Đèn thả văn phòng thường được thiết kế theo kiểu dáng đơn giản, được trang bị nguồn chip led siêu tiết kiệm điện năng, chất lượng ánh sáng ổn định, giúp tăng sự tập trung và năng suất làm việc. Quý khách hàng có thể chọn đèn thả văn phòng có sẵn hoặc đặt hàng gia công theo yêu cầu.

tiêu chuẩn chiếu sáng văn phòng làm việc
Đèn led thả văn phòng dạng hộp chữ nhật
  • Đèn thả văn phòng có sẵn thường là mẫu đèn dạng hộp chữ nhật, đèn thả tròn rỗng, đèn tròn tràn viền, đèn lục giác rỗng, đèn tam giác rỗng, đèn vuông rỗng hay tràn viền,…
  • Bên cạnh các mẫu đèn có sẵn, Đèn 97 nhận gia công đèn thả văn phòng theo yêu cầu khách hàng với kích thước, kiểu dáng tùy chọn. Đặc điểm chung của các dòng đèn led thả văn phòng gia công là giá cao hơn, chất lượng lớn, đèn led xịn sò hơn,…

Bạn có thể tham khảo các dòng đèn led thả văn phòng có sẵn bán chạy tại Đèn 97 ngay sau đây:

-41%
Original price was: 500.000₫.Current price is: 295.000₫.
-38%
Original price was: 450.000₫.Current price is: 278.000₫.
-45%
Original price was: 700.000₫.Current price is: 385.000₫.
-53%
Original price was: 1.000.000₫.Current price is: 475.000₫.
-47%
Original price was: 900.000₫.Current price is: 475.000₫.
-45%
Original price was: 700.000₫.Current price is: 385.000₫.
-41%
Original price was: 800.000₫.Current price is: 475.000₫.
-41%
Original price was: 800.000₫.Current price is: 475.000₫.
-45%
Original price was: 700.000₫.Current price is: 385.000₫.

Đèn Âm Trần

Đèn led âm trần được xem là giải pháp chiếu sáng thẩm mỹ nhận được sự đánh giá cao từ các doanh nghiệp hiện nay. Với thiết kế nhỏ gọn, lắp đặt “chìm” dưới bề mặt trần nhà nên loại đèn này giúp tiết kiệm không gian hiệu quả, mang đến vẻ đẹp sang trọng, đẳng cấp cho văn phòng làm việc.

Tham khảo ngay bộ sưu tập đèn led âm trần bán chạy tại Đèn 97 ngay sau đây:

Đèn 97 – Địa Chỉ Bán Đèn Led Văn Phòng Giá Rẻ, Số Lượng Lớn

Đèn 97 là cửa hàng đèn led uy tín tại Hà Nội, chuyên cung cấp đa dạng các mẫu đèn led văn phòng, đèn thả trang trí, đèn âm trần, đèn rọi ray, đèn thủ công bao gồm đèn vải, đèn gỗ, đèn mây tre,… Đến với Đèn 97, quý khách hàng sẽ được tư vấn tận tình, chu đáo, giúp chọn được mẫu sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Tất cả các sản phẩm tại Đèn 97 đều được cam kết có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chất lượng tốt, hàng chính hãng. Không chỉ đảm bảo về chất lượng sản phẩm, chúng tôi còn tự tin mang đến cho khách hàng dịch vụ tốt nhất, chế độ bảo hành, hậu mãi theo quy định.

Để đảm bảo mua được sản phẩm phù hợp, quý khách hàng nên tìm hiểu và lựa chọn nhà cung cấp uy tín. Dĩ nhiên, Đèn 97 sẽ là gợi ý không tồi dành cho bạn. Nếu có nhu cầu về các sản phẩm đèn led văn phòng hay đèn trang trí khác, bạn đừng quên liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất!

Thông tin liên hệ cửa hàng Đèn 97

Thông tin liên hệ cuối bài

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *